உள்நாடு

மசாலாப் பொருட்களிலும் அஃப்லாடாக்சின்?

(UTV | கொழும்பு) – வயது வந்தோரின் கல்லீரலில் அஃப்லாடாக்சின்கள் புற்றுநோயை உண்டாக்குகின்றன என புற்றுநோயியல் நிபுணர் டாக்டர் லக்ஷான் அபேநாயக்க.

குழந்தைகளின் கல்லீரலில் புற்றுநோய் ஏற்படுவது மிகவும் அரிதானது என்றும், திரிபோஷா போன்ற தானியங்களை சாப்பிடுவதால் குழந்தைகளுக்கு கல்லீரல் புற்றுநோய் ஏற்படாது என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.

இது தொடர்பில் பெற்றோர்கள் தேவையற்ற அச்சத்தை ஏற்படுத்த வேண்டாம் எனவும் அவர் வேண்டுகோள் விடுத்துள்ளார். அஃப்லாடாக்சின் உட்கொண்டால் உடலின் மற்ற பகுதிகளில் புற்றுநோய் ஏற்படாது என்றும் அவர் கூறினார்.

சிரோசிஸ் மற்றும் அதிகப்படியான மது அருந்துதல் கல்லீரல் புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும் என்றும் அவர் கூறினார்.

இதேவேளை, எண்ணெய் மூலம் பெறப்படும் சோளம், தேங்காய், மசாலா மற்றும் வால்நட், பாதாம் போன்றவற்றில் புற்றுநோயை உண்டாக்கும் இரசாயனமான அஃப்லாடாக்சின் கலந்திருக்கலாம் என பொரளை மருத்துவ ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் மைகாலஜி பிரிவின் தலைவர் டொக்டர் பிரிமலி ஜயசேகர தெரிவித்துள்ளார். சுகாதார மேம்பாட்டுப் பணியகத்தில் நேற்று (12) நடைபெற்ற ஊடகவியலாளர் சந்திப்பில் கலந்து கொண்ட அவர், இந்த அனைத்து உணவுப் பொருட்களிலும் அஸ்பாரகஸ் பூஞ்சை உள்ளதாகத் தெரிவித்தார்.

மேலும், விலங்குகளின் உணவுகளில் அஃப்லாடாக்சின் நச்சு இரசாயனங்கள் இருப்பதாகவும், அந்த விலங்கு உணவுகளை மனிதர்கள் உட்கொண்டால், ஓரளவு அஃப்லாடாக்சின் உடலுக்குள் செல்லக்கூடும் என்றும் மருத்துவர் சுட்டிக்காட்டினார்.

மேலும், தானியத்தைப் பயன்படுத்தி உற்பத்தி செய்யப்படும் உணவிலும் அஃப்லாடாக்சின் உள்ளது, மேலும் எக்காரணம் கொண்டும் பூஞ்சையுடன் கூடிய உணவை உட்கொள்ளக் கூடாது என்று நிபுணர் வலியுறுத்தினார்.

Related posts

களுத்துறையில் 24 மணிநேர நீர்வெட்டு

உடன் அமுலுக்கு வரும் வகையில் சில பகுதிகள் முடக்கம்

வாக்குச்சீட்டுக்கள் அச்சிடும் பணிகள் ஆரம்பம்